4G Viettel | Trang thông tin về 4G Viettel Telecom
Khuyến mại, gói cước 4G

CẬP NHẬT LIÊN TỤC TRONG NGÀY

CHUYÊN TRANG

THÔNG TIN KHUYẾN MẠI VIETTEL

eSIM là gì? Sự khác nhau giữa eSIM và SIM thông thường như thế nào?

10/03/2019 09:24

ESIM là gì?

Thời gian gần đây, chắc chắn bạn đã từng nghe đâu đó về eSIM, vậy bạn đã từng thắc mắc eSIM là gì hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

Sau khi hãng Apple công bố thông tin hai chiếc điện thoại hot nhất của hãng là iPhone XS và iPhone XS Max được sử dụng eSIM, danh từ này được xuất hiện ngày một phổ biến và trở thành một trong những từ khóa nổi bật trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên eSIM được biết đến. eSIM được sử dụng khá phổ biến trên các thiết bị đồng hồ thông minh của hãng, gồm Apple Watch Series 3 và Pixel 2 hay Samsung Gear S2 của hãng Samsung.

Thế nào là eSIM?

Đầu tiên, có thể khẳng định đây là một dạng sim điện tử, được gắn trực tiếp và gắn chặt vào main board của điện thoại, thay thế thẻ sim tháo rời thông thường. eSIM không thể tháo ra được, nó thực chất là một con chip được hàn lên bo mạch của thiết bị luôn chứ không phải dạng thẻ nhựa. Với lợi thế là kích thước vô cùng nhỏ, eSIM cực phù hợp với những thiết bị muốn tiết kiệm không gian cho các khay sim, thẻ nhớ.

eSim là gì? Sự khác nhau giữa eSim và Sim thường như thế nào?

eSIM được thiết kế ra trong bối cảnh để sử dụng các thiết bị đeo được (wearable). Nếu sử dụng thẻ SIM truyền thống thì lại chiếm quá nhiều diện tích, ảnh hưởng đến ngoại hình và kích thước sản phẩm.

Công nghệ sử dụng trên eSIM là cảm biến Internet of things (smart watch..) Đây là công nghệ cao, chưa phổ biến nhiều, chỉ những đơn vị viễn thông phát triển mạnh mới sản xuất được. Hẳn bạn còn nhớ kích thước khá nhỏ của nanoSIM, vậy chắc chắc bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi thấy eSIM, bởi nó chỉ nhỏ bằng một phần của nanoSIM mà thôi, eSIM có kích thước khoảng 5x5mm.

eSIM Smart watches

Chính vì kích thước như vật nên bạn sẽ không thể tự tháo được eSIM như các thiết bị sim đang phổ biến trên thị trường hiện nay, bởi nó được hàn trực tiếp lên hệ thống bo mạch của thiết bị di động. ESIM sẽ trở thành xu thế mới trong thời đại công nghệ ngày một tinh vi, hiện đại như ngày nay. Để sử dụng eSIM, bạn chỉ cần một mã QR hay tới cửa hàng cung cấp dịch vụ di động để gán địa chỉ của mình lên thiết bị này mà thôi.

Lợi ích của eSIM như thế nào?

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến là giảm không gian cho các khay sim cho các nhà sản xuất. Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ thực sự cảm nhận được hiệu quả mà eSIM mang lại. Khách du lịch không cần sử dụng sim nội địa để giữ liên lạc, mà các nhà mạng tại nước sở tại sẽ cung cấp các dịch vụ giúp bạn chuyển đổi tạm thời dịch vụ này.

Lợi ích của eSIM

ESIM là công nghệ của tương lai. ESIM sẽ kết nối rất nhiều các thiết bị, giúp giữ liên lạc, liên kết các hệ thống quản trị. Có thể trong thời gian tới, thiết bị này sẽ phổ biến không chỉ trong ngành công nghiệp điện tử, mà còn được sử dụng phổ biến trong hệ thống y tế, công nghiệp chế tạo máy,…

Làm thế nào để sử dụng eSIM?

Với công nghệ hiện đại, bạn nên tới các cửa hàng của hãng viễn thông lớn để được hỗ trợ đổi sang eSIM, với mức phí chỉ khoảng 25.000 đồng khi đổi từ sim truyền thống sang eSIM, 50.000 đồng với eSIM trả trước và 60.000 đồng với eSIM trả sau, đây là mức phí khá dễ chịu để người dùng có thể trải nghiệm công nghệ tuyệt vời này!

Với những thông tin trên, những người dùng iPhone XS và XS Max hãy tới ngay các cửa hàng của Viettel để được sử dụng eSIM ngay nhé. Với các thiết bị khác, người dùng hãy chờ đợi các hãng sản xuất di động áp dụng công nghệ này vào các dòng máy mới trong thời gian không xa nhé!

>